Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Làm món bún chả thật nhanh với lò vi sóng

Bún thịt nướng là món ăn quá quen thuộc với mỗi chúng ta. tuy vậy làm sao để có món thịt nướng ngon ở nhà, mà lại không mất quá nhiều  thời gian và công sức để chế biến chúng.

Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách nướng thịt bằng lò vi sóng thật đơn giản và nhanh chóng.


cach lam bun cha voi lo vi song


Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai, thịt có chút mỡ khi nướng sẽ ko bị khô

- 3 thìa nhỏ mật ong

- 1/4 bát con sả băm nhuyễn

- 3 thìa canh vừng trắng

- Muối, tiêu, đường, bột nêm

- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt

- Rau xà lách, cà rốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, giấm

- Lạc

- Bún sợi nhỏ.

- Một cái lo vi song chuyên dụng

Bạn nên chọn loại thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai, thịt nách để nướng nhé. những loại thịt này nửa nạc, nữa mỡ mà không ngấy. Có tí thịt mỡ, khi nướng lên, mỡ cháy xèo xèo, vừa thơm, vừa ngậy.

Quá trình tiến hành

Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ko nên thái mỏng quá.

Hành khô, tỏi bóc sạch, củ xả đập dập.

Gia vị ướp bao gồm : nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, bột canh, ngũ vị hương lượng vừa đủ.

Ướp thịt với tất các nguyên liệu trên khoảng nửa giờ cho ngấm.

Thịt thái miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị.

Nướng bằng lo vi song

Dùng đĩa thủy tinh lò vi sóng , xếp đều thịt lên đó, lưu ý không để thịt chồng lên nhau.

Trước khi cho thịt vào nướng, có thể phết thêm dầu ăn một lượt vào thịt để thịt béo ngậy, bóng và không khô.

Để đĩa thịt vào lo vi song , bật chế độ nướng (Grill), đặt thời gian nướng là 10 phút.

Sau 10 phút, lật thịt mặt ngược lại, đặt tiếp chế độ nướng thêm 6 phút nữa là thịt chín.

Nếu gia đình thích ăn cháy xém cạnh, có thể đặt thời gian là 7 phút.

Nếu dùng lò nướng để nướng thịt, nên để nhiệt độ là 250 độ C, tiếp đó đặt thời gian nướng như đối với lò vi sóng .

Trường hợp nhà bạn không có lo vi song / lò vi ba hoặc lò nướng
Ngoài việc dùng lò vi sóng ra, có thể dùng chảo nướng chuyên dụng hoặc đặt mâm lên trên bếp ga để nướng thịt.

Cách này cũng thông dụng, giúp bạn nướng thịt ko phải lo quạt than, sạch sẽ mà thịt nướng vẫn thơm như thường.

Thịt đã chín, xếp ra đĩa, pha nước chấm, ăn kèm với bún và rau sống

Nếu chị em nào muốn làm món bún thịt chộn, có thể thêm một số thao tác như vậy này.

- Lạc rang vàng, giã nhuyễn. Rau xà lách sau khi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

- Cà rốt bào sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, ba thìa canh nước lạnh, nửa thìa nhỏ giấm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là đc . Bạn có thể thêm dưa chuột, hay đu đủ xanh bào sợi.

- Lúc ăn, xếp rau xà lách đã thái nhỏ xuống dưới bát, bên trên để bún, thịt nướng, cà rốt và rắc ít đậu phộng lên bề mặt thịt. Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.

- Nước mắm chua ngọt bạn pha tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 giấm. Nếu thích ăn chanh có thể thay giấm bằng chanh. Tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn vào bát nước mắm.

Mách bạn: lo vi song là mặt hàng tinh tế và sang trọng . Việc chế biến thức ăn bằng lò vi sóng là rất tốt cho sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Bluehost Review