Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Món gà nướng mật ong thơm ngon với lò vi sóng

Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này là món ăn ưa thích của khá nhiều người, loại thịt này có thể chế biến thành rất nhiều như: Gà hấp, gà luộc, gà nường, gà xào……. Trong đó món thịt gà nướng tẩm mật ong là món ăn được nhiều gia đình yêu thích






Món ăn hấp dẫn bởi màu nâu vàng bắt mắt, bởi vị mật ong thơm ngọt và bởi vị đậm đà hiếm có của thịt gà, phần da gà khi nướng sẽ lên màu khá hấp dẫn bởi mật ong. Cuối tuần có nhiều thời gian để nấu nướng, vì sao bạn không thử làm món gà nướng tẩm mật ong đơn giản bằng lo vi song . Với những nguyên liệu hết sức dễ kiếm. Món thịt gà nướng tẩm mật ong cả người lớn} và các bé đều thích sẽ khiến bữa cơm tối thêm ngon và hấp dẫn.

Cách làm:

1. Gà ta rửa sạch để ráo nước.

2. Hành ta bóc vỏ, thái hoặc giã dập, trộn đều cùng dầu hào và một chút gia vị

3. dùng tay trát dầu hào đã trộn hành lên khắp mặt ngoài và cả mặt trong của gà, tiếp theo còn bao nhiêu nhét hết vào bên trong bụng gà. Để gà ngấm chừng 30 phút, lắc gà để hành bám bên ngoài gà rơi ra hết, nhét tất cả chỗ hành rơi ra vào bụng gà. ko để hành dính bên ngoài vì dễ cháy, có thể gây ra mùi khét trong lúc nướng.

4. Bật lò vi sóng lên 180-200 độ, nướng gà trong vòng 25-30 phút.

5. Trong lúc gà được nướng chín và quay tròn trong lo vi song , nước từ bên trong gà bắt đầu chảy xuống khay phía dưới. nhẹ nhàng chắt nước cốt gà này ra 1 bát con. Pha thêm 3 thìa mật ong vào nước này. Khi gà đã thực sự chín hết, mặc dù vậy mầu da của gà chưa đẹp. dùng chổi lông loại nhỏ quết mật ong pha nước cốt gà lên khắp da gà, đặt vào quay tiếp trong lò. đc khoảng mấy phút lại cho gà ra khỏi lò, quết lên da gà thêm 1 đến 2 lần nữa cho đến khi da gà bóng đẹp, mầu nâu hơi đỏ một chút thì cho ra khỏi lò.

6. Rau cải bắp và cà rốt thái nhỏ như trong hình, trộn cùng nước cốt chanh, đường, tỏi giã nhỏ, gia vị và dầu ăn

7. Gà nướng thơm mùi mật ong, dầu hào và hành ta, ăn chung với rau cải bắp và cà rốt trộn chua ngọt cho đỡ ngấy. Món này ăn cùng với cơm, xôi hoặc bánh mì đều hợp.

Món này ngọt ngọt vị mật ong, gà chín mềm, phần da gà khi nướng sẽ lên màu khá hấp dẫn bởi mật ong. Đặc biệt là dễ dụ trẻ em .
Món này sử dụng chung với cơm trắng hoặc bánh mì đều thơm ngon . Nước sốt mật ong có thể dưới lên những món rau trộn hoặc salad sử dụng chung với gà cũng ổn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Bluehost Review